Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với ngành công nghệ phát triển hiện đại, nếp sống văn hóa văn minh , người dân hiền hòa thì không thể bỏ qua nền ẩm thực thu hút hàng triệu du khách mỗi năm đến đây.Du lịch đến Nhật Bản đừng ngần ngại mà hãy thử ngay món bò Kobe, tôi tin chắc bạn sẽ không hối tiếc , ăn rồi chỉ muốn quay lại, nhớ hoài hương vị đó không thể nào quên.Từng miếng thịt bò chạm đến lưỡi rồi như tan ra trong giây lát, chỉ còn lại “hương vị thiên đường” nán lại.
Vì sao thịt bò Kobe lại hảo hạng đến vậy? Được mệnh danh là những con bò "ăn cỏ non, nghe nhạc giao hưởng", thịt bò Kobe được xem là loại đắt đỏ nhất thế giới.Do số lượng ít, được chăm sóc rất đặc biệt, vào giai đoạn vỗ béo, những con bò được massage mỗi ngày. Thời gian massage phụ thuộc vào giai đoạn sinh trưởng của từng con.Do vậy từng thớ thịt được cân bằng lượng mỡ và nạt, vào những ngày nắng nóng bò Kobe còn được uống bia để kích thích thêm vị giác.Qúa trình chăm lo cho đàn bò rất kì công , quá trình chế biến phải cẩn thận , tỉ mỉ khiến món bò đến miệng người ăn tan ngọt tê tê trên đầu lưỡi.Với người Nhật, bò Kobe được chăm chút từng ly từng tý không phải chỉ để tạo ra những thớ thịt đẹp mắt mà để cung cấp một chế độ dinh dưỡng trên cả tuyệt vời cho con người với hàm lượng chất omega rất tốt cho cơ thể.
Thịt bò có thể dùng ăn trong nhiều món như lẩu shabu shabu, sashimi,..nhưng ngon nhất, giá trị nhất khi ăn bò bít tết hoặc nướng với chút muối tiêu. Vì món bò này thịt vốn ngon nên không cần ăn quá cầu kì , mất đi giá trị nguyên chất của nó. Những thớ thịt bò tầm hai phân được nướng ở nhiệt độ khoảng 300°C với thời gian khoảng 1-2 phút cho mỗi mặt. Hoả quân sẽ ra ngay bàn, thoa dầu và gia vị lên mặt bàn, nướng vừa chín hai mặt miếng thịt cỡ bàn tay người lớn, rồi xắt bò theo từng thỏi dài bằng chiều ngang miếng thịt và dày hai phân. Sau đó các "thanh" thịt bò này được nướng áp "mặt bàn" cho chín đều bốn mặt rồi một lớp rượu được tưới lên thịt và châm lửa cháy bùng lên.Qúa trình này cần sự khéo léo của đầu bếp ,đôi bàn tay nhanh thoăn thoắt lật thịt để chín vừa tới, khói tỏa hương thơm nghi ngút. Sau khi qua tắm lửa, miếng bít tết vuông vắn nằm trên đĩa cùng với một nhúm muối tinh, mù tạt và hạt tiêu. Miếng thịt bò chạm tới đầu lưỡi rồi như tan ra ngay. Hương vị của mọi phần bít tết ngon nhất trỗi dậy, nhảy múa trên những gai vị giác, kích thích cảm giác thèm ăn khiến du khách chỉ muốn thưởng thức nhiều hơn nữa.Thịt bò này còn được ăn kèm với salad nhưng không ai dám rời đũa trước món thịt bò này, vì chỉ muốn thưởng thức vị ngọt, mềm tan của thịt, sợ nếu ăn thêm gì đó khác sẽ bị đánh mất đi hương vị mê say này, đánh mất vị ngon nguyên chất của thịt. Phần thịt mỡ của thịt bò Kobe được xào cùng giá đỗ, nhiều thực khách e dè vì sợ phần mỡ này sẽ không tốt cho sức khỏe. Nhưng Kobe thì không , phần mỡ cuả Kobe không hề béo gây cảm giác ngấy mà ngược lại còn rất ngon vì những con bò ở đây được chăm sóc vô cùng kĩ lưỡng.Bạn hãy tin tưởng rằng bò Kobe luôn cân bằng về chất dinh dưỡng , đảm bảo vệ sinh an toàn, là một loại thịt bò thượng hạng sẽ mang đến bạn cảm giác vô cùng hài lòng.
Hãy hỏi những du khách đã từng đến Nhật và từng được nếm thử món thịt bò Kobe, chắc chắn rằng họ sẽ không bao giờ quên được từng cảm giác , từng vị mềm mại của thịt,mùi vị ấy không thể so sánh được với bất kì loại bít tết nào khác. Cuộc sống của bạn, tuổi trẻ của bạn hãy dành thanh xuân ấy đi trải nghiệm ở những vùng đất mới, những món ăn mới, tiếp thu thêm nhiều điều mới mẻ và nhớ nếm thử món ăn này một lần trong đời nhé . Chúc bạn có trải nghiệm thật ngon miệng tại những nhà hàng của món thịt bò Kobe.
BTV: Tường Vy
- Văn hóa Trung Quốc ngày nay (07.12.2021)
- Tìm hiểu vẻ đẹp của Trung Quốc qua 3 điểm đến nổi tiéng (07.12.2021)
- Ô trấn - Thành Cổ đẹp ngất ngây tại Trung Quốc (07.12.2021)
- 3 điểm đặc sắc tại Trung Quốc Phượng Hoàng Cổ Trấn (07.12.2021)
- 4 mẹo chuẩn bị đi du lịch Trung Quốc Tự túc (07.12.2021)
- Trang phục nữ giới của Trung Quốc thời phong kiến (07.12.2021)