Đi Cần Thơ phải ăn gì để cảm nhận hết độ ngon của ẩm thực ở đây?

Đi Cần Thơ phải ăn gì để cảm nhận hết độ ngon của ẩm thực ở đây?

Đi Cần Thơ phải ăn gì để cảm nhận hết độ ngon của ẩm thực ở đây?

Đi Cần Thơ phải ăn gì để cảm nhận hết độ ngon của ẩm thực ở đây?

“Cần Thơ gạo trắng nước trong – Ai đi đến đó lòng không muốn về”. Quả thật nếu ai đó có tiện chân qua vùng đất Cần Thơ, lỡ thưởng thức đặc sản chốn này có lẽ sẽ khó dứt áo ra về mà lòng không lưu luyến, bịn rịn. Với vùng sông nước mênh mang này ẩm thực luôn mang đậm phong cách vùng miền với những món ngon không phải đâu cũng có, cũng chuẩn vị như thế. Hãy cùng Art Travel tìm hiểu Cần Thơ ăn gì ngon nhé!

1. BÁNH TÉT LÁ CẨM


Cắn một miếng bánh tét màu tím, nếp dẻo và cái vị ngọt của thịt, của hương thơm trứng muối như đọng trong đầu lưỡi. Nó khác với những đòn bánh tét đậu trắng, đậu đen nhân mỡ hành, nhân chuối theo kiểu truyền thống của người Việt. Bánh tét từ lò Chín Cẩm, Tư Đẹp khá nổi tiếng, ngày thường bán ở chợ Xuân Khánh, An Thới, Mít Nài... nhiều du khách thập phương biết tiếng đều tới tận điểm bán hàng mua về làm quà.

 

Bánh tét lá cẩm
Bánh tét lá cẩm - câu trả lời tuyệt vời cho "Cần Thơ có gì ăn?"

2. CHUỐI NẾP NƯỚNG


Ở đâu thì người bán cũng nướng khoai, nướng chuối, nướng ngô theo cùng một kiểu, còn chuối nếp nướng lại khác. Sài Gòn thì trái chuối nếp thon dài, Mỹ Tho thì trái to bự ăn một quả là căng bụng, còn ở Cần Thơ, trái chuối nướng be bé, xinh xinh, không thon dài mà cũng không mập. Chuối nếp nướng ngon là những trái có màu nâu giòn của lớp nếp ngoài, màu trắng mềm của lớp nếp trong, màu vàng vừa chín tới của trái chuối không hề nhũn.

>>>Xem tất cả các thao tác chuẩn bị cho chuyến du lịch Trung Quốc 2019 mà ai cũng cần phải biết

 

Chuối nếp nướng
Chuối nếp nướng

3. BÁNH ĐÚC MẶN 


Đĩa bánh đúc sở hữu một hương vị ăn một lần là nhớ mãi. Bột bánh thơm cộng với cái béo ngậy từ nước cốt dừa và vị mặn của tôm thịt khiến cho món ăn tưởng hơi dị này lại hấp dẫn, ngon lành đến kỳ lạ. Trong những lễ hội bánh dân gian Nam Bộ ở Sài Gòn, món bánh đúc mặn cũng có mặt và đôi khi được cắt đặt rất đẹp mắt giữa vô số những loại bánh ngon làm từ bột gạo, giữ được vị trí đó trong lòng thực khánh.

 

Bánh đúc mặn
Bánh đúc mặn
Bánh đúc mặn
Bánh đúc mặn

4. ỐC NƯỚNG TIÊU


Ốc được luộc sơ cho rồi bỏ lên lửa than nướng, vừa nướng vừa bỏ nước mắm đã làm sẵn gia vị như tiêu, tỏi, bột ngọt… khi thấy nước bên trong con ốc sôi lên, hơi cạn xuống thì cho vào đĩa lót rau răm thơm phức. Ốc nướng như vậy rất vừa ăn, hơi cay, vừa ngọt mặn, vừa giòn, ăn thịt rồi mà húp nước ốc cũng rất tuyệt. Hoặc ốc được nướng tươi sống trong lúc nướng cho nước mắm, lại có vị chua cay gia vị vào, nướng cho đến khi hơi khét vỏ thì mùi thơm của nó càng hấp dẫn hơn, khi ăn rất giòn.

 

Món ngon Cần Thơ - Ốc Nướng Tiêu
Món ngon Cần Thơ - Ốc Nướng Tiêu
Ốc nướng tiêu
Ốc nướng tiêu

 

>>>Xem ngay 20 điểm checkin tuyệt vời nhất tại Việt Nam 2019 mà bạn chưa biết

Art Travel chúc bạn có một chuyến du lịch Cần Thơ với những món ăn ngon miệng đậm chất Cần Thơ mà không phải lo Cần Thơ có gì ăn nữa nhé!

Chia sẻ: