Chè Huế – nét tinh túy vẻ đẹp ẩm thực đường phố Cố Đô Huế

Chè Huế – nét tinh túy vẻ đẹp ẩm thực đường phố Cố Đô Huế

Chè Huế – nét tinh túy vẻ đẹp ẩm thực đường phố Cố Đô Huế

Chè Huế – nét tinh túy vẻ đẹp ẩm thực đường phố Cố Đô Huế

Huế không những có những danh lam thắng cảnh cùng Kinh Thành Huế đầy tráng lệ thì nơi đây còn có những món ăn vặt ngon hấp dẫn đến chảy nước miếng. Đến Huế mà không nếm thử một món chè Huế, thì kết thúc chuyến đi bạn sẽ vô cùng hối tiếc đấy nhé! Hãy cùng Art Travel tìm hiểu về món ăn vặt ngon này nhé!

 

Chè Huế - món ăn đường phố nao lòng du khách
Chè Huế - món ăn đường phố nao lòng du khách

CÓ MỘT LOẠI CHÈ HUẾ RẤT ĐA DẠNG NGAY LÒNG THÀNH PHỐ    


Nếu được kể tên các loại chè ở Huế, thì phải kể đến những loại chè cao sang như chè hạt sen, chè thịt heo quay, chè hạt lựu, chè môn sáp vàng,… hay những chè dân dã như chè bắp, chè khoai, chè trôi nước, chè đậu, chè thập cẩm, chè hột é,…  

 

Chè Huế đa dạng và phong phú nhiều loại để thưởng thức
Chè Huế đa dạng và phong phú nhiều loại để thưởng thức

 

Món chè đặc trưng của Huế là chè bắp. Cái đặc biệt của chè bắp ở Huế chính là bắp, phải là bắp non, hay còn gọi là bắp sữa được lấy ở Cồn Hến, thì nấu mới cho ra đúng vị. Bắp được bào nhỏ nấu chung với bột lọc và đường trắng đến khi tạo thành một hỗn hợp đặc, tỏa mùi bắp thơm lừng là được. Chè bắp có thể ăn nóng hoặc lạnh, có thêm nước cốt dừa để tăng độ béo ngậy.  

CÁC LOẠI CHÈ CUNG ĐÌNH HUẾ PHỤC VỤ VUA CHÚA XƯA 


Chè hạt sen là một thức chè thanh cao của Huế, ăn không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Món này được nấu rất công phu, sen thì phải được lấy từ hồ Tịnh Tâm. Chè thì có hạt sen nấu với đường phèn hay đường cát trắng và hạt sen phải được hấp chín trước khi nấu. Để nồi chè được ngon phải thường xuyên túc trực bên nồi chè để canh lửa sao cho không lớn không nhỏ, vừa canh lửa vừa khuấy nồi chè thật nhẹ tay, và phải canh thời gian cho vừa tới để hạt sen đủ chín và có mùi thơm tỏa ngát. 

 

Chè Huế có nhiều mùi vị và mỗi vị đều đem lại cho bạn những ấn tượng riêng
Chè Huế có nhiều mùi vị và mỗi vị đều đem lại cho bạn những ấn tượng riêng

 

Chè khoai là món rất được ưa thích của chè Huế. Chè khoai có nhiều loại, trong đó khoai tía là được ưa chuộng nhất. Chén chè khoai tía có màu tím và mùi thơm rất đặc biệt. Chè được nấu từ khoai môn tím và nước dừa. Món này thường được ăn nóng, có vị ngọt thanh và mùi thơm nhẹ nhàng.  

Chè đậu là món chè có thời gian tồn tại lâu đời ở Huế. Chè đậu ở Huế thường là đậu ngự, đậu ván, đậu quyên. Món chè ăn rất bổ và mát. Đậu trong chè được nấu nhừ nhưng không nát, vẫn còn nguyên hạt, nước thì ngọt thanh, ăn vào rất dịu cổ họng. Có thể ăn nóng hoặc ăn với đá tùy thích.  

 

Nếu đến Huế hãy thử một trong những loại chè trên nhé!
Nếu đến Huế hãy thử một trong những loại chè trên nhé!

 

Cuối cùng phải kể đến món chè thập cẩm là sự kết hợp của nhiều loại chè lại với nhau, trong đó có chè đậu, chè bắp, chè trôi nước,… mỗi thứ một ít, ăn chúng với đậu phộng, nước cốt dừa, và món này ăn với đá mới ngon, đỡ ngán. Muốn nếm được nhiều loại chè của Huế cho biết thì chọn ăn thập cẩm là thích hợp nhất.  

 

Du lịch Huế thì chắc chắn chè Huế sẽ không khiến bạn thất vọng.
Du lịch Huế thì chắc chắn chè Huế sẽ không khiến bạn thất vọng.

 

>>>Xem tất cả những khung hình checkin cực ảo cho giới trẻ tại Lý Sơn mà bạn nên nắm rõ

Du lịch Huế thì chắc chắn chè Huế sẽ không khiến bạn thất vọng. Từ những điểm đến đầy hấp dẫn đến những món ăn đậm vị đất cố Đô, chắc chắn chè Huế sẽ làm cho bạn một phần nào đó ấn tượng với ẩm thực đặc sản Huế!

>>>Xem ngay vẻ đẹp độc đáo của vương quốc sao biển tại Việt Nam 

Chia sẻ: