Cá hồi Sapa hãy thử và cảm nhận

Cá hồi Sapa hãy thử và cảm nhận

Cá hồi Sapa hãy thử và cảm nhận

Cá hồi Sapa hãy thử và cảm nhận

Thiên nhiên ban tặng cho Sapa một tài nguyên sinh thái tuyệt đẹp, khí hậu trong lành, mát mẻ, con người hiền hòa, đôn hậu, chất phác. Mỗi tộc người lại mang trong mình những nét đẹp văn hóa sinh hoạt vô cùng độc đáo và mang giá trị nhân văn sâu sắc. Bao quanh bản làng là những dãy núi trùng điệp, những thửa ruộng bậc thang uốn lượn. Cùng với vẻ đẹp thiên nhiên, con người nơi đây, Sapa còn làm nức lòng du khách trong văn hóa ẩm thực bình dị những vô cùng tinh tế, hấp dẫn. Hãy một lần du lịch Sapa để được thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị núi rừng Tây Bắc. Để cảm nhận trọn vẹn nhất về thiên nhiên, con người nơi đây.Hãy cùng Art Travel khám phá nhé!!

Cá hồi Sapa
Cá hồi Sapa

Sapa không chỉ nổi tiếng với quang cảnh thiên nhiên mờ sương huyền ảo, thời tiết trong lành dễ chịu mà còn có loài cá vốn được biết đến là loài sống ở trời Tây. Đó chính là đặc sản cá hồi Sapa. Thoạt nghe chắc hẳn sẽ có nhiều người không tin bởi lẽ Sapa là một huyện miền núi, địa hình toàn núi cao thế nhưng trong kho tàng ẩm thực nơi đây lại nổi bật là những món ăn được chế biến từ cá. Bên cạnh rất nhiều những đặc sản mang đậm hương vị núi rừng mà du khách không quên thưởng thức mỗi khi có dịp đặt chân đến nơi đây như lợn cắp nách, su su, rượu táo mèo, các món ăn độc đáo vùng cao ...thì những món ăn chế biến từ cá - một món ăn phổ biến của vùng đồng bằng lại rất được ưa thích. Điều đặc biệt là những món cá của Sapa không phải chế biến từ những loài cá mà ta vẫn thường thấy mà là những loài cá sống ở suối, khe hay như cá hồi, một loài cá chỉ sống được trong điều kiện khí hậu lạnh.

Ca hồi Sapa
Cá hồi Sapa

>>Xem thêm: Mách nhỏ cho các tín đồ ăn vặt khi đến Hà thành

Cá hồi đang là món ăn sang trọng của du khách khi đến với Sapa. Đến với vùng núi Tây Bắc này, bạn sẽ được tận hưởng hương vị thơm ngon của món cá hồi thượng hạng đồng thời được tham quan địa danh nuôi cá hồi lớn nhất tại miền Bắc nước ta.

Ngay dưới chân đỉnh Phanxipang hùng vĩ chính là mái nhà lý tưởng của những chú cá hồi vân nổi tiếng trời Âu. Du khách đến đây sẽ không thể che giấu được sự ngạc nhiên, ngỡ ngàng và thích thú, đặc biệt là đối với du khách nước ngoài khi được tận mắt thưởng ngoạn và thưởng thức những món ăn độc đáo được chế biến từ loài cá da trơn chỉ sống ở các nước hàn đới và ôn đới.

Cá hồi Sapa
Cá hồi Sapa

Được nuôi trong môi trường khí hậu quanh năm mát mẻ và một mùa đông lạnh, thậm chí có tuyết bao phủ, cá hồi Sapa có thịt chắc, thớ săn, không có mỡ, tươi ngon giúp du khách thỏa mãn nhu cầu thưởng thức món ăn thượng hạng của phương Âu mà không phải đi đâu xa. Bởi hương vị của cá hồi Sapa không thua kém gì so với bất cứ loại cá hồi nào được nhập khẩu và bán trên thị trường hiện nay.

Nuôi cá hồi
Nuôi cá hồi 


Với khí hậu quanh năm mát mẻ và một mùa đông lạnh lại thêm được sự chăm sóc và chế độ nuôi đặc biệt, thế nên cá hồi Sapa có thịt chắc, thớ săn, không có mỡ, màu hồng tươi, mềm và béo ngọt, chẳng hề kém cạnh gì so với những loại cá hồi từ các nước khác nhập khẩu về.
Cá hồi Sapa có thể dùng để chế biến nhiều món như hấp, chiên xù, nấu cari…, nhưng những món được cho là ngon hơn cả khi dùng cá hồi để chế biến chính là món lẩu cá hồi, gỏi cá hồi, cá hồi nướng… Không những vậy, việc thưởng thức món cá hồi ngay tại nơi nó được nuôi trồng đương nhiên sẽ có sự tươi ngon hơn cả so với sử dụng những loại được nhập khẩu. Trong cái lạnh của Sapa, bên chén rượu táo mèo mà được thưởng thức nồi lẩu cá hồi bốc hơi nghi ngút và những loại rau rừng còn đọng sương mai chắc hẳn thực khác sẽ có được ấn tượng khó quên. 

Lẩu cá hồi
Lẩu cá hồi


Nếu có dịp thăm thú Sa Pa, bạn hãy thử nhé, chắc chắn bạn sẽ khám phá thấy nhiều thú ẩm thực mới lạ không dễ gì tìm thấy giữa vô vàn món ăn nơi phố thị phồn hoa.

Chúc các bạn có một trải nghiệm thú vị!

BTV: Phạm Thị Loan

Chia sẻ: