Đến với Nha Trang, không chỉ đến với thành phố biển tươi mát cùng những địa danh nổi tiếng, những khu du lịch nghỉ dưỡng độc đáo và thu hút mà còn là đến với một thiên đường ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng tại thành phố ven biển này. Hãy cùng Art Travel khám phá ra những món ăn hấp dẫn được du khách ưa chuộng nhất khi đến Nha Trang nhé!
HẢI SẢN LÀNG CHÀI
Bởi Nha Trang là một thành phố ven biển vậy nên khi nhắc đến Nha Trang ai cũng nhắc đến hải sản. Hải sản ở Nha Trang vô cùng phong phú và tươi ngon, bạn có thể thưởng thức hải sản ở các nhà hàng hay các quán ven biển. Tuy nhiên, ngon và thú vị nhất là ghé qua làng chài và ăn sản sản tươi vừa bắt dưới biển. Ngoài các loại tôm, mực, sò huyết, ốc…, bạn cũng nên thử qua món cá nướng tại Nha Trang. Đặc biệt, món cá tắc kè nướng chấm muối ớt rất nổi tiếng tại Nha Trang với vị phần thịt dai thơm và ngọt.
BÚN CHẢ CÁ
Đây là món ăn vô cùng phổ biến mà có lẽ bất cứ du khách nào cũng phải nếm thử khi tới du lịch Nha Trang. Bún cá trong văn hóa ẩm thực của người dân biển Nha Trang thân thuộc như món phở với người Hà Nội hay tô mì Quảng với người Quảng Nam. Một tô bún với nước lèo trong, thơm phức, bốc khói, với những lát chả cá chiên vàng, những lát chả cá hấp trắng xám dai dai, vài miếng thịt cá thơm ngọt, đuôi hành lá được xắt dọc cùng với cái giòn giòn, lựt xựt của những miếng sứa tạo nên vị lạ miệng. Đặc biệt, nó còn rất thích hợp cho những người ăn kiêng.
NEM NƯỚNG
Nhắc đến ẩm thực Nha Trang, người ta không thể không nhắc đến món nem nướng Ninh Hòa hay nem nướng Nha Trang. Nguyên liệu gồm nem chua hay nem nướng. Tuy nhiên, hầu hết các khách du lịch đều chọn nem nướng để thưởng thức và mua nem chua về làm quà cho mọi người. Ăn nem Ninh Hòa, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của thịt, vị chua dịu, ngọt, giòn, cay nhẹ quyện lẫn nhau rất thú vị. Đặc biệt, món nem nướng được ăn kèm với nộm từ đu đủ xanh mang lại hương vị khá mới lạ. Vậy nên không lạ gì khi nem nướng được xem là một món “đinh” của Nha Trang.
>>Xem thêm: Top 3 món bánh nên thử một lần khi đến Nha Trang
BÁNH CĂN
Bánh căn là một món ăn phổ biến ở khu vực miền Trung và miền Nam. Nguyên liệu chính để làm nên món bánh căn là bột gạo được pha chế theo một công thức đặc biệt. Gạo được đem ngâm nước cho mềm, rồi mới xay thành dạng bột lỏng. Thoạt đầu nhìn bánh căn và bánh khọt rất giống nhau nhưng bánh căn lại không dùng dầu, không ngậy và giòn như bánh khọt. Ngày nay, bánh căn còn có thêm nhiều loại nhân như tôm, mực.
BÁNH ƯỚT
Bánh ướt Diên Khánh là một món ăn khá nổi tiếng ở Nha Trang. Món ăn này ở phố bánh ướt Diên Khánh. Loại bánh này ăn nóng mới ngon nên khi có khách vào, người tráng bánh mới bắt đầu công việc của mình với lò nước sôi sẵn. Đĩa bánh được trình bày rất đẹp mắt. Trên đĩa bánh sẽ có một ít mỡ hành, chà bông tôm khô. Thưởng thức bánh ướt với giá trần và chả lụa Diên Khánh thì không còn gì tuyệt vời bằng.
Nha Trang - Không thể không gửi gắm yêu thương!
BTV: Trương Mẫn Vy
- Văn hóa Trung Quốc ngày nay (07.12.2021)
- Tìm hiểu vẻ đẹp của Trung Quốc qua 3 điểm đến nổi tiéng (07.12.2021)
- Ô trấn - Thành Cổ đẹp ngất ngây tại Trung Quốc (07.12.2021)
- 3 điểm đặc sắc tại Trung Quốc Phượng Hoàng Cổ Trấn (07.12.2021)
- 4 mẹo chuẩn bị đi du lịch Trung Quốc Tự túc (07.12.2021)
- Trang phục nữ giới của Trung Quốc thời phong kiến (07.12.2021)