Bún chả cá là món ăn đặc trưng của thành phố Nha Trang (Khánh Hòa). Món này rất thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn. Ai đến Nha Trang đều không thể bỏ lỡ việc thưởng thức những món ăn đặc sản mang đậm vị biển nơi đây. Bún chả cá là một món ăn tuyệt vời và dễ làm khiến nhiều du khách ăn một lần không thể nào quên. Hôm nay, Art Travel sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu bún chả cá theo đúng kiểu Nha Trang sao cho thơm ngon và chuẩn vị nhất.
Để món ăn được hoàn thiện chuẩn nhất bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu:
- Cá thu (hoặc cá thác lác, cá rựa, cá mối): 1 kg
- Bún: 0,5 kg
- Hành tím, hành lá, tỏi, ớt, chanh
- Rau muống bào, bông chuối bào, rau húng quế… (các loại rau mùi).
- Cà chua: 3 trái
- Thơm: ½ trái.
- Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt, bột nêm, tiêu, dầu ăn…
- Nước sạch
- Thì là: người miền Trung không có thói quen ăn loại rau này, nếu thích thì có thể sử dụng như hành lá. Người không quen ăn thì thấy có mùi hơi “khó” ăn.
>>Xem thêm: Đã mắt cùng 5 thác nước đẹp tại Đà Lạt, Lâm Đồng
Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết trên, hãy cùng Art Travel bắt tay vào làm nhé!
- Cá mua về làm sạch, để ráo nước. Lóc lấy phần thịt nạc, phần còn lại để nấu nước dùng.
- Các loại rau quả rửa sạch, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo nước rồi xếp ra dĩa.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, cắt đôi để nấu nước dùng.
- Hành tím nướng 3 - 4 củ để bỏ vào nước dùng cho thơm, còn lại băm nhuyễn.
- Tỏi lọt vỏ băm nhuyễn.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn.
- Ướp đầu cá, xương cá … với một ít bột ngọt, muối, tiêu, hành băm.
- Cá xay mịn vừa phải. Sau đó nêm 1 muỗng muối, 1/3 muỗng bột ngọt, 1/3 muỗng tiêu, dầu ăn, hành lá, một ít nước mắm và quết cho nhuyễn và dai. Khi bóp chả cá thấy chả dính chặc vào nhau là được.
- Xào sơ đầu cá và xương cho đỡ mùi tanh. Đổ nước xăm xắp mặt cá, cho hành nướng vào và đun lửa riu riu.
- Cho dầu ăn vào chảo nóng, xào sơ cà chua. Nêm thêm ít muối, bột nêm.
- Khi nước cạn thì cho thêm nước lần 2. Khi thấy đầu cá, xương cá rục thì vớt xác ra ngoài. Thêm một lượng nước vừa ăn vào nước dùng, bỏ thơm vào và đun sôi.
- Xếp các loại rau ra dĩa.
- Khi ăn, cho bún vào tô, xếp chả cá và rau lên. Sau đó, múc nước dùng có cà chua và chả cá viên vào tô, thêm 1 ít nước mắm cay, vắt 1 lát chanh trộn đều và thưởng thức.
Cách nấu bún chả cá Nha Trang từ cá thác lác ngon đúng vị trên đây đã được nhiều bạn nội trợ áp dụng mang lại những tô bún chả cá ngày hè thơm ngon hoàn hảo. Bạn có thể bổ sung món bún chả cá này vào thực đơn ăn sáng của gia đình. Chúc bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi để biết thêm nhiều kinh nghiệm nấu những món ăn ngon nhé!
Nha Trang - Không thể không gửi gắm yêu thương!
BTV: Trương Mẫn Vy
- Văn hóa Trung Quốc ngày nay (07.12.2021)
- Tìm hiểu vẻ đẹp của Trung Quốc qua 3 điểm đến nổi tiéng (07.12.2021)
- Ô trấn - Thành Cổ đẹp ngất ngây tại Trung Quốc (07.12.2021)
- 3 điểm đặc sắc tại Trung Quốc Phượng Hoàng Cổ Trấn (07.12.2021)
- 4 mẹo chuẩn bị đi du lịch Trung Quốc Tự túc (07.12.2021)
- Trang phục nữ giới của Trung Quốc thời phong kiến (07.12.2021)